Cách xử lý màn hình Samsung Note 8 bị lưu ảnh cực đơn giản

Màn hình Samsung Note 8 bị lưu ảnh hay còn gọi là Burn in không phải là lỗi hư hỏng nghiêm trọng nhưng nó làm ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm.

Màn hình bị lưu ảnh hay còn gọi là Burn in là hiện tượng thường gặp trên các thiết bị có màn hình OLED. Trên các dòng điện thoại Samsung thì Note 8 đã xuất hiện tình trạng bị lưu ảnh khó chịu này. Vậy nên làm gì khi màn hình samsung Note 8 bị lưu ảnh?

cach-xu-ly-man-hinh-samsung-note-8-bi-luu-anh-cuc-don-gian

Burn- in hay màn hình bị lưu ảnh là gì?

Màn hình bị lưu ảnh hay Burn- in là hiện tượng màn hình xuất hiện các bóng mờ lưu giữ trên màn hình mà không biến mất dẫn đến hiện tượng hình chồng lên hình rất khó chịu. Lỗi này càng thấy rõ khi bạn hiển thị một hình ảnh quá lâu dẫn đến hình ảnh đó bị lưu giữ lên màn hình rồi đè chồng lên các nội dung khác.

Lỗi này thường xuất phát từ phần cứng nhiều hơn là phần mềm.

Nguyên nhân nào dẫn đến màn hình samsung note 8 bị lưu ảnh

Hiện tượng màn hình lưu ảnh thường xuất hiện trên các thiết bị màn hình OLED và samsung Note 8 là một ví dụ điển hình. Nguyên do:

Trên tất cả màn hình OLED đều bị suy giảm chất lượng theo thời gian. Khi đó các điểm ảnh (pixel) sẽ bị mờ sau một thời gian sử dụng máy. Điểm ảnh hiển thị sẽ xuất hiện nhiều hơn điểm ảnh còn lại nên dẫn đến màn hình hiển thị không đồng đều tạo ra các bóng ma. Nếu bạn để màn hình OLED hiển thị hình ảnh tĩnh quá lâu sẽ dẫn đến hiện tượng bị lưu ảnh vĩnh viễn.

Nên làm gì khi gặp lỗi màn hình Samsung Note 8 bị lưu ảnh

Một số trường hợp, hiện tượng lưu ảnh chỉ xuất hiện tạm thời. Vì vậy, bạn có thể sẽ không phải thay màn hình Samsung Note 8 mới.

Tuy nhiên, nếu trường hợp Samsung note 8 bị lưu ảnh vĩnh viễn sẽ khiến bạn gặp rất nhiều phiền toái khi sử dụng máy. Vì vây giải pháp lúc này là bạn phải thay màn hình Samsung Note 8 mới thì mới Fix lỗi lưu ảnh trên Note 8 hoàn toàn.

Để hạn chế tình trạng Burn- in khó chịu xuất hiện trên màn hình, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

  • Không nên để dế yêu hiển thị hình ảnh tĩnh quá lâu. Điều này thường xảy ra nhất khi bạn chơi game hay lướt web nên để hình ảnh hiển thị liên tục trên màn hình trong thời gian dài.
  • Không nên để độ sáng màn hình quá cao có thể sẽ làm giảm tuổi thọ các điểm ảnh trên màn hình, còn gây hao pin nóng máy nữa!
  • Giới hạn thời gian màn hình chờ càng ngắn cho Samsung Note 8. Bạn nên cài đặt thời gian khóa màn hình càng ngắn càng tốt
  • Nên sử dụng theme và hình nền tối màu cho máy.

Sự cố màn hình samsung note 8 bị lưu ảnh là hư hỏng khá khó chịu. Tuy nhiên với những cách trên bạn có thể khắc phục hoàn toàn. Thay màn hình Samsung Note 8 tuy tốn nhiều chi phí nhưng có thể giúp khắc phục triệt để vấn đề này.

Nếu bạn cần thay màn hình Samsung Note 8 hãy đến ngay trung tâm sửa chữa điện thoại FASTCARE. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên tay nghề cao, hệ thống máy móc linh kiện chất lượng sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn mọi hư hỏng trên máy. Chi phí thay màn hình Samsung Note 8 cũng cực rẻ so với thị trường, bảo hành lên đến 12 tháng. Do đó, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng! Hãy gọi ngay cho FASTCARE qua Hotline: 18002057 để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm