TRON (TRX) là gì? Cách mua TRON (TRX) trên sàn KuCoin

TRON là một trong những blockchain nổi bật và độc đáo hiện nay. TRON dường như không có đối thủ bởi nền tảng này phát triển ở một thị trường ngách, cho phép người dùng tạo và chia sẻ nội dung trực tiếp không qua trung gian. Dưới đây là thông tin về nền tảng TRON (TRX) và hướng dẫn mua TRX coin trên sàn giao dịch KuCoin chi tiết.

TRON (TRX) là gì?

Nền tảng TRON là một mạng blockchain công khai phân quyền, sở hữu băng thông cao và khả năng mở rộng. TRON được phát triển nhằm thiết lập một hệ thống chứa nhiều nội dung giải trí FREE trên khắp thế giới nhờ công nghệ của blockchain.

Dự án TRON đặt mục tiêu xây dựng không gian hỗ trợ người dùng sáng tạo, phát triển dApps và hợp đồng thông minh trên nền tảng của họ.

Với TRON, bạn có thể được phép sáng tạo, xuất bản, cất giữ và mua dữ liệu ở dạng phân quyền tự trị. Nghĩa là tất cả hoạt động từ việc đăng ký, phát triển nội dung cho đến phân phối đều do người dùng quyết định. TRON cho phép user của mình share dữ liệu lên mạng mà không cần qua trung gian mạng xã hội.

Nền tảng TRON sử dụng cơ chế DPoS và phát hành token chính thức có tên TRX để stake và thực hiện các giao dịch trong hệ.

Ba lớp trong TRON

Nền tảng TRON bao gồm ba lớp quan trọng:

 • Lớp lõi: Lớp này gồm cơ chế DPoS, Smart Contract và tính năng quản trị tài khoản.
 • Lớp bộ nhớ lưu trữ: Lưu trữ tập tin và dữ liệu gồm các dạng âm thanh, hình ảnh…
 • Lớp ứng dụng: Giữ vai trò hỗ trợ thúc đẩy các ứng dụng phi tập trung.

TRON coin (TRX) là gì?

TRX là mã thông báo chính thức của nền tảng TRON. Giữ chức năng quan trọng trong hoạt động duy trì, phát triển và giám sát nền tảng.

Trước đây, TRON được tạo ra trên nền tảng Ethereum với chuẩn token ERC-20. Sau đó, nền tảng này đã hoàn thành xong đợt Mainnet và vận hành hoàn toàn ở nền tảng TRON.

Giá trị sử dụng của TRON coin

 • TRX được sử dụng nhằm thanh toán phí giao dịch trong hệ của TRON. Ngoài ra, TRX sau khi thanh toán phí sẽ được đốt vĩnh viễn để giúp nguồn cung không lạm phát.
 • TRX được dùng để làm phần thưởng trong nền tảng cho mỗi giao dịch tạo khối.
 • TRX là token quản trị nên được dùng để tham gia các hoạt động voting phát triển và quản lý nền tảng.

Thông tin cơ bản về TRON coin

 • Tên token: TRON.
 • Ký hiệu: TRX.
 • Nền tảng: TRON.
 • Loại token: Coin, Mineable.
 • Tổng cung lưu hành: 101,895,301,588.
 • Tổng cung: 101,900,409,184.
 • Hợp đồng: 0x514910771af9ca656af840dff83e8264ecf986ca

Cách mua TRON coin (TRX) trên sàn KuCoin

TRON coin là một trong những tài sản mã hóa tiềm năng và đã được niêm yết ở hầu hết các sàn giao dịch hiện nay. Trong đó, KuCoin là sàn giao dịch đáng tin cậy và được đánh giá cao. Cách mua TRX đơn giản trên KuCoin với những bước sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Mở một tài khoản trên KuCoin nếu bạn là thành viên mới. Sau đó, thực hiện các hướng dẫn của hệ thống để hoàn thành bước xác minh KYC. Đây là bước quan trọng giúp bạn bảo mật tài khoản và mở khóa nhiều tính năng trên sàn.

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản giao dịch

KuCoin hỗ trợ nạp tiền vào tài khoản với hơn 70 phương thức thanh toán đa dạng. Bạn có thể mua USDT từ tiền pháp định thông qua PayPal, thẻ tín dụng, SEPA, mua trực tiếp qua giao thức P2P hoặc bên thứ ba…

Bước 3: Mua TRX bằng coin sẵn có

Nếu bạn sở hữu tài sản mã hóa sẵn có, hãy chuyển chúng vào tài khoản của sàn KuCoin và bắt đầu giao dịch với TRX.

Bước 4: Giao dịch TRX/USDT trên giao dịch giao ngay

Truy cập vào mục KuCoin’s Spot Trading hoặc Giao dịch giao ngay. Tiếp đến, tìm kiếm và lựa chọn cặp tiền tệ TRX USDT. Xem giá TRX hiện tại, nhập chính xác lượng USDT bạn muốn chuyển sang TRX. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem biểu đồ giá TRON coin trước khi quyết định giao dịch.

Bước 5: Lưu trữ TRON coin

Nền tảng giao dịch của KuCoin an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền điện tử TRON coin, bạn cũng có thể chuyển chúng ra ví ngoài để bảo vệ tài sản của mình.

Trên đây là thông tin cơ bản về TRON coin và cách mua TRX trên sàn giao dịch hàng đầu KuCoin!