Những điều bạn nên biết về Ứng Dụng mod apk

Ứng dụng mod apk đã quá quen thuộc với các anh em game thủ mobile. Tuy nhiên, gần đây lại xuất hiện các file mod apk một cách rất thường xuyên trong các kết quả tìm kiếm hiện nay, khiến không ít các anh em game thủ phải thắc mắc mod apk là gì và có an toàn cho người dùng hay không. Bài viết này của apkmody.biz sẽ cố gắng giải đáp hết tất cả những thắc mắc của bạn về mod apk.

Tổng quan về ứng dụng mod apk

Tổng quan về ứng dụng mod apk apkmody.biz

Sau đây là những thông tin các bạn nên biết về ứng dụng mod apk mà apkmody.biz đã tổng hợp lại dưới đây:

Ứng dụng mod apk là gì?

Nếu như APK chính là file cài đặt của một ứng dụng thì mod apk vẫn chỉ là một file cài đặt của ứng dụng đó, nhưng nó đã bị thay đổi hoàn toàn (Modification). Nó có thể là những phiên bản sửa đổi của bất cứ ứng dụng Android chính thức nào, từ các mạng xã hội như PicsArt, Instagram, WhatsApp,… cho tới những game giải trí như Bejeweled, Angry Birds,…

>> Tổng hợp các ứng dụng apk mod mới nhất tại đây : https://apkmody.biz/apps/

Một nhà phát triển đủ tay nghề sẽ có thể thực hiện được các bước chỉnh sửa đối với những dòng mã hoặc nội dung bên trong tệp APK, để có thể thêm hoặc bật lên một tính năng hạn chế của ứng dụng chính thức nào và sau đó có thể biên dịch lại nó. Bất cứ một sự thay đổi nào được thực hiện với file APK đều sẽ biến nó trở thành mod apk, dù cho đôi khi nó sẽ không được nói rõ.

Lý do tại sao mọi người thường sử dụng ứng dụng này?

Theo apkmody.biz Có rất nhiều những lý do khác nhau để lựa chọn ứng dụng mod apk, điển hình là các nguyên do sau:

  • Các ứng dụng mod apk này thường sẽ được miễn phí.
  • Mở khóa được tất cả các chức năng trả phí.
  • Các bạn sẽ có nhiều tiền hơn trong những trò chơi mà mình ưa thích.
  • Bạn sẽ không bị phiền toái bởi các quảng cáo của những nhà phát hành.
  • Có thể tiết kiệm được dung lượng nhiều hơn so với bản gốc.
  • Các bạn sẽ tiết kiệm được tiền bạc cũng như thời gian và nhiều hơn thế.

Một số lưu ý an toàn cho người dùng khi tải apk mod tại apkmody.biz

Một số lưu ý an toàn cho người dùng khi tải apk mod cùng apkmody.biz

Nếu như các bạn vẫn muốn sử dụng apk mod thì theo apkmody.biz các bạn hãy lưu ý một số điều như sau:

  • Các bạn phải luôn có một phần mềm bảo mật trên máy điện thoại của mình trước khi cài thêm bất cứ thứ gì vào đó. Nếu các bạn không có phần mềm bảo mật tốt thì cách tốt nhất chính là dùng một máy khác để có thể cài đặt các dịch vụ mod này.
  • Các bạn chỉ nên cài những bản mod từ những nguồn chính thống mà bạn có thể tin tưởng. Sau khi cài xong, nếu các bạn thấy điện thoại có hiện tượng hay bị đơ hay hoạt động không ổn định thì các bạn hãy gỡ bản mod đi. Sau đó, đổi những thông tin mật khẩu quan trọng ngay để tránh trường hợp bị lộ.
  • Các bạn hãy dùng VPN khi chơi game online để có thể bảo mật tốt hơn.

Sử dụng ứng dụng apk mod liệu có phạm pháp hay không?

Về mặt bản quyền thì việc sử dụng file apk đã chỉnh sửa là các bạn đã vi phạm bản quyền của nhà phát hành. Nếu như nhà phát hành khởi kiện thì những người thực hiện việc chỉnh sửa sẽ là người phải chịu trách nhiệm cho những thiệt hại mà những nhà phát hành ấy đã nêu ra.

Với những người dùng cài đặt bản mod thì nhà phát hành rất khó có thể thưa kiện họ được. Nhưng nhà phát hành apkmody.biz sẽ có những biện pháp cập nhật và sẽ tiến hành ngăn chặn bạn sử dụng những dịch vụ đó của họ.

Việc dùng mod apk có hại cho người sử dụng hay không?

Việc dùng mod apk có hại cho người sử dụng hay không?

Tuy nhiên nguy cơ về virus và những hành vi lạm dụng máy của người sử dụng luôn hiện hữu với mod apk. Đã xuất hiện rất nhiều câu chuyện được chia sẻ trên các diễn đàn cũng như những nhóm Facebook khác nhau nói về cách họ đã cài đặt một ứng dụng mà bị nhiễm virus trên Android. Khi ngay cả các ứng dụng đó đều được tải về từ Google Play cũng có thể ẩn mã đào những đồng tiền ảo thì một file mod apk không biết do người nào tạo ra hoàn toàn có thể chứa những virus và đủ các thứ độc hại khác mà các bạn không thể nào lường trước được.

Và đây chính là lúc những vấn đề bắt đầu được nảy sinh: các bạn rất khó để có thể tìm được một trang web đáng tin cậy nơi mà các bạn có thể nhận được ứng dụng mod apk tại apkmody.biz. Tất cả những trang web cho tải APK đều giới thiệu rằng họ vô cùng an toàn, có kiểm soát nghiêm ngặt nhưng thực tế chẳng người nào biết uy tín của họ ở đâu.

Các bạn chỉ cần tưởng tượng rằng những thứ gì mà các file mod apk độc hại có thể gây ra chẳng hạn như quay lại màn hình hoặc những thao tác nhấn phím khi các bạn nhập mật khẩu ngân hàng của mình, bật camera để quay lén hay ghi âm,… Nếu khi các bạn chơi game online mà dùng những thứ này thì khả năng cao là các bạn sẽ mất tài khoản và mật khẩu.

Lời kết

Apkmody.biz hi vọng rằng bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin để các bạn có thể tự giải đáp những thắc mắc của bản thân mình về mod apk. Nếu các bạn thích cảm thấy bài viết này hay, có ích thì hãy chia sẻ nó cho những người xung quanh của bạn để giúp họ có thể tránh khỏi những rủi ro tiềm tàng của chúng nhé.