Đánh giá về CCleaner là gì? Cài đặt phần mềm này như nào

CCleaner Download là 1 trong các phần mềm dọn rác miễn phí trên máy tính được đa dạng người dùng nhất hiện nay. CCleaner là phần mềm luôn tiện ích giúp quý khách có thể dọn rác hệ thống để hạn chế dung lượng bộ nhớ máy tính. Tuy nhiên không hề ai cũng biết chuẩn xác CCleaner có thể khiến được gì và nên dùng nó ra sao để đạt hiệu quả cao nhất. Thực sự phần mềm CCleaner là gì? Hãy cộng chúng tôi phân tích chi tiết về CCleaner Crack trong bài viết dưới dây.

CCleaner

Phần mềm CCleaner là gì?

CCleaner Full Crack là 1 vận dụng dọn dẹp trên hệ thông máy tính của bạn, nó có số đông công dụng đáng để giám định 5 sao. Không chỉ khiến sạch máy mà nó còn lọc, chọn xóa những dữ liệu rác an toàn, tiện dụng, nhanh chóng nhất đưa đến cho người mua.

CCleaner Download là phần mềm giúp khách hàng dọn các tệp tin rác trên máy tính, để giải phóng dung lượng bộ nhớ cũng như tránh những rủi ro gây hại cho hệ thống máy tính trong thời kỳ sử dụng.

Chức năng chính của CCleaner là: Dò và xóa các tập tin vô dụng để phóng thích bộ nhớ, Xóa những dữ liệu tư nhân của người mua lúc trình duyệt y web, các tệp tin mở trong các chương trình khác nhau,…

Ưu điểm phần mềm thu dọn ổ đĩa CCleaner

Bạn hãy chuyên chở về máy phiên bản CCleaner mới nhất để có thể tiếp cận hết những tính năng nổi bật của nó nhé. Dưới đây là những điểm cộng của phần mềm CCleaner giúp tối ưu hệ thống máy tính của bạn , hãy cộng dánh giá nào:

Quyền riêng tư: CCleaner xóa những tập tin internet, xóa các Password lưu trữ và xóa System Restore một cách mau chóng và hiệu quả.

Vấn đề bảo mật: Phần mềm CCleaner giúp cho quý khách bảo mật tốt các dữ liệu, thông báo của mình ở mức cao nhất bằng phương pháp xóa những tập tin khỏi máy tính của bạn, xóa vĩnh viễn ở ổ cứng nếu cảm thấy cần. Và bạn cũng cần biết rằng, mình sẽ không thể nào khôi phục được dữ liệu giả dụ xóa đi.

Tốc độ: CCleaner có khả năng nâng cao tốc độ cho laptop của bạn ở mức nhanh và hiệu quả nhất.

Sự ổn định: Phần mềm này làm cho thiết bị máy tính chạy mượt mà hơn bao giời hết. Nhờ vào việc thu vén Registry sau một thời gian máy phải vận hành liên tiếp, gây khả năng hư hại máy tính rất cao.

Vấn đề phóng thích dung lượng: Vì CCleaner có thể xóa đi các tệp dôi thừa (Driver lỗi thời, Cache…) nên dung lượng máy tính được phóng thích một bí quyết đáng đề cập nhất, bạn cứ vận chuyển phần mềm này về tiêu dùng mà xem.

Nhưng chính bạn cũng cần biết tới 1 số điểm tốt nhỏ của phần mền dọn dẹp này, đó chính là: Nó không thể sắm và lọc được những phần mềm virus đang có trong máy tính và gây hại. Hơn thế, nó cũng chưa có tính năng có thể sắp xếp các tập thông báo trong bộ nhớ và còn một điều rất quan yếu đã nói ở trên. Ấy là khôi phục lại dữ liệu bạn đã xóa là điều chẳng hề tiện dụng, chừng như là ko bao giờ có thể.

CCleaner có an toàn không

Trước đây, CCleaner từng là 1 vận dụng luôn tiện ích không có bất kì vấn đề gì xảy ra. Thế nhưng, phần mềm này đã gặp phải một số vấn đề lớn trong vòng chưa đầy một năm. Có lẽ, đề cập từ khi Avast mua nhà tăng trưởng Piriform của CCleaner vào tháng 7/2017.

CCleaner update ko có sự cho phép của khách hàng

Có 1 cuộc tranh cãi gay gắt giữa nhà vững mạnh phần mềm CCleaner với người tiêu dùng, đấy là phần mềm này tự động update mà chưa được phép đồng ý của người sử dụng.

một người dùng trên diễn đàn Piriform đã đề cập lên ý kiến của mình: “Phần mềm này tự động cập nhật, thực hành những thay đổi trên hệ thống phần mềm mà chưa có sự đồng ý của tôi. Phiên bản mới nhất của CCleaner có những tùy chọn thu thập dữ liệu được bật theo mặc định.”

Điều này đích thực ko hợp lý, vì không hề bất kì khách hàng nào cũng ưng ý khi phần mềm tự động update các tính năng 1 cách “âm thầm”.

CCleaner giám sát hoạt động của khách hàng

Thêm sự tranh luận mới đây nhất của CCleaner trong phiên bản 5.45, về một tính năng, mà chúng ta có thể nhất thời gọi là Giám sát hoạt động của khách hàng. Tính này này tự động thu thập thông báo ẩn danh về hệ thống của bạn.

Dù muốn hay không, thì bạn không thể vô hiệu hóa (nghĩa là tắt) tính năng này. Nếu bạn tắt chức năng này trong CCleaner, phần mềm sẽ tự động kích hoạt lại sau lúc bạn phát động lại hoặc mở lại CCleaner. Đây được xem là hành vi rất đáng ngờ!

Hơn thế nữa, phiên bản này còn gây khó khăn cho các bạn để thoát ra. Vì nếu bạn nhấn dấu “X” để thoát, thì nó lại được thu nhỏ vào và nằm trên thanh Taskbar của máy tính. Thậm chí, lúc bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó, ko có bất kì tùy chọn nào để thoát CCleaner. Bạn chỉ có thể thoát ra khỏi phần mềm này khi vào Trình quản lý tác vụ, mà chẳng phải người mua nào cũng biết bí quyết vào đây để thực hiện. Đích thực quá phức tạp!

CCleaner phân tán phần mềm độc hại

Trước đấy, Piriform đã phát hiện ra rằng CCleaner dễ bị hack và phát tán phần mềm độc hại. Phiên bản 32 bit đã bị nhiễm Trojan – nó thu thập thông tin về những hệ thống được cài đặt trên ấy, đồng thời nó cũng có khả năng chạy mã trên những hệ thống bị tác động.

Rất may, doanh nghiệp này đã xử lý được trước khi nó lan nhanh. Điều này cũng thật đáng hổ ngươi lúc 1 doanh nghiệp bảo mật hàng đầu như Avast lại có 1 sự trượt dốc tương tự.

không những thế, nhắc kể từ Avast tậu lại, phần mềm CCleaner tự động bật những cửa sổ lên, phá quấy người dùng, đề xuất quý khách nâng cấp lên phiên bản có trả phí (để sở hữu tính năng dọn dẹp tự động).

thực thụ, chỉ với lí do trên đã khiến cho phần lớn người dùng ko thích cài đặt ứng dụng này, họ từ giã với CCleaner lúc nó có quá phổ thông về hành vi tăm tối và đáng ghét tới vậy!

Với các thông báo phía trên, kỳ vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm CCleaner như thế nào? Phần mềm này có tốt ko và an toàn, hay không cũng như biết được cách thức gỡ cài đặt CCleaner giả dụ bạn không muốn dùng nữa.