Cách chọn áo sơ mi nam ngắn tay phù hợp dành cho quý ông (Phần 1)

Khi ta mặc áo sơ mi nam ngắn tay thì việc chọn được mẫu áo để người mặc trở nên đẹp hơn là không hề dễ dàng, và cần phải có bí quyết thì ta mới mua được chiếc áo đẹp được. Khi mua áo sơ mi ta thường sẽ phải dựa vào dáng người, màu sắc áo và kiểu dáng thiết kế của chúng. Chính vì vậy bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích để mình có thể tự làm stylist cho mình khi một mình đi mua sắm nhé!

1. Kích thước áo sơ mi nam cộc tay

Thường thì ta sẽ chọn quần áo cho 3 dáng người phổ biến là: Dáng vừa, dáng gầy và dáng béo, nhưng khi ta chọn theo dáng người thì nên chọn cho vừa vặn. Đó là điều bạn cần chú ý khi chọn bất kỳ loại áo nào, những chiếc áo dáng regular fit sẽ rất phù hợp cho các quý ông do nó không quá bó sát và cũng không quá rộng. Một chiếc áo quá rộng bạn sẽ trở nên luộm thuộm và nếu áo quá chật thì phần bụng của quý ông sẽ lộ rõ và không còn đẹp.

cach-chon-ao-so-mi-nam-ngan-tay-phu-hop-danh-cho-quy-ong-phan-1-1
Sơ mi nam ngắn tay Cotton kẻ xám D0507

Khi bạn mặc áo sơ mi lên người hãy thử áo và cử động phần nách và ngồi lên xuống xem hoạt động có thoải mái không. Nếu khi giơ tay mà phần nách bị căng hoặc khi ngồi xuống mà phần cúc áo hở ra thì có nghĩa chiếc áo này sẽ không phù hợp với bạn, bạn cần tìm một chiếc áo khác rộng hơn nhé.

Nếu bạn là quý ông hay buông áo ra ngoài thì hãy chọn cho mình mẫu áo có độ dài vừa phải, không được quá dài ngang mông. Còn đối với ai hay đóng thùng thì nên chọn mẫu áo sơ mi dài qua mông để khi sơ vin không bị tuột trong khi ta hoạt động.

2. Tay áo

Chiều dài tay áo của áo sơ mi ngắn tay là rất quan trọng. Nếu phần tay áo của bạn quá dài thì chiếc áo sẽ mất cân đối và phần cơ bắp ở trên của bạn sẽ không được lộ ra ngoài. Thông thường người ta sẽ chọn mẫu áo có độ dài ống tay ở ngang phần bắp tay của phái mạnh. Đàn ông quyến rũ khi lộ phần cơ bắp ở tay và những đường gân xuất hiện ở đó sẽ cho thấy bạn là người mạnh mẽ và có sức hút riêng.

3. Cổ áo sơ mi nam ngắn tay

Phần cổ áo tuy nhỏ nhưng nó lại quyết định đển vẻ đẹp của chiếc áo bạn đang mặc, thông thường sẽ có 3 loại cổ chính là: point, spread và button down và mỗi một kiểu sẽ có những vẻ đẹp riêng. Một chiếc áo sơ mi nam ngắn tay sang trọng thì phần cổ sẽ góp một phần công sức. Phần cổ point sẽ mở rộng hơn kiểu cổ button down, chính vì vậy mùa hè bạn nên mặc áo cổ point để có sự mát mẻ và thoáng khi mặc.

Dòng cổ button down thì thường người ta sẽ dùng khi đi gặp gỡ quan trọng và nghiêm túc. Cổ áo thiết kế theo phong cách cổ điển và phần dưới vạt cổ sẽ có chiếc khuy đính tạo độ tinh tế cho chiếc áo

Một khi bạn đã chọn được chiếc áo với phần cổ áo thoải mái, phần tay áo vừa và chiều dài của áo phù hợp với dáng người thì bạn đã thành công 50% rồi nhé! Hãy tiếp tục đón xem phần 2 của “Cách chọn áo sơ mi nam ngắn tay phù hợp dành cho quý ông” để biết thêm một số Tips quan trọng nữa nhé!

Xem thêm: Áo sơ mi nam họa tiết đẹp chuẩn mọi phong cách