Top 5 game văn phòng kinh điển giúp bạn “giết thời gian” nơi công sở

Chơi game đã trở thành thói quen của nhiều người lúc rảnh rỗi hay buồn chán. Chơi game có thể giúp bạn lấy lại tinh thần rất nhanh bởi tiết tấu nhanh, đồ họa đẹp và cách chơi đa dạng. Nếu bạn là người đang làm việc trong môi trường công sở, mình  có một vài gợi ý hữu ích cho bạn khi lựa chọn game trong bài viết này.

Game văn phòng thường có đặc trưng chung là dễ chơi và có thể tạm dừng khi chơi, sau đó quay lại chơi mà không ảnh hưởng đến kết quả. Thay vì “try hard” những game online còn căng thẳng hơn khi học tập hay làm việc. Bạn có thể dành thời gian xả stress với những tựa game kinh điển dễ chơi dễ trúng thưởng dưới đây.

top-5-game-van-phong-kinh-dien-giup-ban-giet-thoi-gian-noi-cong-so

Plants vs Zombies

Đây là game đã trải qua tuổi thơ với nhiều thế hệ người Việt Nam. Càng ngày game này càng được nâng cấp và cho ra nhiều cấp độ chơi hấp dẫn hơn. Nhiệm vụ của bạn khi chơi game này là vào vai chủ nhà hoặc đoàn quân zombie để tiêu diệt đối phương. Sẽ có các không gian chơi như sân nhà, sân sau có ao, trên mái nhà đồng thời cũng chia thành ban ngày và ban đêm để đa dạng các màn chơi.

Bạn cần lựa chọn các công cụ cần thiết để tấn công đối phương vì bạn chỉ có giới hạn số lượng lựa chọn. Sau mỗi màn chơi, bạn có thể mua thêm các trợ giúp hoặc mở khóa các cấp độ cao hơn. Sự hồi hộp được tạo ra khi bạn phải chạy đua thời gian và sắp xếp khéo léo các lựa chọn công cụ để giành chiến thắng.

Cá lớn nuốt cá bé

Trò chơi này đơn giản trong cách chơi đến mức nhiều trẻ nhỏ cũng có thể chơi. Bạn sẽ vào vai một chú cá nhỏ khi bắt đầu chơi và nhiệm vụ là ăn những con cá nhỏ hơn, tránh cá lớn và bom. Khi ăn đủ số cá thì bạn sẽ có một con cá to hơn và nhiệm vụ vẫn là săn cá nhỏ hơn. Đúng với tên gọi “Cá lớn nuốt cá bé”, nhiệm vụ săn cá nhỏ hơn sẽ không đổi trong suốt trò chơi. Tuy nhiên, khi chú cá của bạn càng lớn thì việc vừa bơi vừa tránh những quả bom hay chướng ngại vật càng khó. Vậy nên, nếu bạn yêu thích trò chơi này, hãy trang bị một con chuột máy tính nhạy bén để dễ dàng điều khiển chú cá của mình.

Xem thêm tại bài viết: Tải Cá lớn nuốt cá bé cho máy tính

Farm Heroes Saga

Đây là game thuộc Facebook. Bạn có thể dễ dàng tải game về điện thoại hoặc chơi trên máy tính khi đang đăng nhập facebook cá nhân. Do sự phổ biến của Facebook mà game này cũng được đông đảo người chơi yêu thích và gắn bó.

Khi tham gia chơi game, bạn sẽ xếp thành hàng ngang hoặc dọc ít nhất 3 quả cùng loại để được cộng điểm. Các màn chơi sẽ tăng dần cấp độ khó về số lượng quả yêu cầu để qua màn cũng như hình dáng các ô xếp. Bạn có thể sử dụng trợ giúp nhưng không thể quá nhiều vì tất cả đều yêu cầu thời gian để phục hồi. Trong game, bạn có thể mua trợ giúp bằng đậu hoặc tiền, có thể yêu cầu trợ giúp từ bạn bè để mở khóa, hoặc tích thành tích để đổi phần thưởng.

Pikachu

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng xem bộ phim hoạt hình Pikachu và đây cũng có thể là tuổi thơ của không ít người. Nhận thấy được tiềm năng hút khách của bộ phim đình đám này, nhà sản xuất đã cho ra game nối hình được xây dựng trên nền hình các con thú pikachu. Luật chơi rất đơn giản: bạn cần nối 2 hình giống nhau trong khối hình để chúng biến mất bằng nhiều nhất 3 nét nối. Các khối hình còn lại sẽ dịch chuyển sau mỗi cặp hình được nối thành công. Có khá nhiều phiên bản game Pikachu khác nhau nhưng luật chơi thì vẫn vậy, chỉ khác  ở hình vẽ trong game.

Đào vàng

Nhắc đến game kinh điển mà bỏ qua Đào vàng thì hẳn là một thiếu sót lớn. Với lối chơi siêu đơn giản, chỉ cần bấm 2 nút mũi tên là bạn đã có thể điều khiển chiếc kìm của nhân vật trong game. Điều kiện của từng màn chơi là vượt qua mốc tiền mục tiêu. Để làm được điều này, người chơi cần kéo lên nhiều vàng, kim cương nhất có thể, tránh mất thời gian vào những vật nặng như đá hay nguy hiểm như thuốc nổ.

Dù nghe có vẻ dễ dàng, những game Đào vàng cũng có thể gây chút ức chế khi bạn đã ngắm rất kỹ càng mà vẫn kéo “xịt”, ngoạm vào mấy tảng đá nặng trịch, hay lỡ chạm vào thùng thuốc nổ khiến cho vàng và kim cương “bay màu” hết.

Những game trên đây có thể bạn đã thử qua vì chúng đã quá quen thuộc với các thế hệ. Chúng tôi đặt chúng lên đầu danh sách game dành cho dân văn phòng vì luật chơi đơn giản, tạo cảm xúc khi chơi nhưng không quá kịch tính để đảm bảo bạn có thể dừng chơi và tiếp tục bất kỳ lúc nào. Những game này mang tính chất giải trí lành mạnh và bạn có thể yên tâm khi giải lao với chúng để quay lại công việc hiệu quả hơn.

Để tải thêm những tựa game hấp dẫn thuộc nhiều thể loại, các bạn có thể truy cập địa chỉ: https://linkdownnow.com/game/. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!