Tất tần tật về iPhone 12: Thiết kế – cấu hình – giá bán

Tất cả những chiếc iPhone sắp ra mắt của Apple đều được người dùng háo hức. Và trong năm 2020, iPhone 12 cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Trước khi ra mắt chính thức, hãy cùng chúng tôi điểm lại tất cả những gì liên quan đến chiếc iPhone mới này nhé.

1. Cấu hình chi tiết và giá bán của iPhone 12

Dòng điện thoại iPhone 12 dự kiến sẽ có 4 phiên bản: iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max. Và tất nhiên cấu hình sẽ khác nhau theo cấp độ tăng dần so với từng loại phiên bản.

2. Thời gian ra mắt

Theo dự kiến từ trước, dòng iPhone 12 sẽ được ra mắt vào tháng 9. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID trên thế giới, vì vậy sẽ bị hoãn lại ngày ra mắt. Khả năng cao, Apple phải trì hoãn việc ra mắt phiên bản mới trong vòng một đến hai tuần.

3. Tính năng nổi bật của iPhone 12

  • Màn hình mới siêu nét, siêu nhạy

Apple sẽ bỏ màn hình LCD và thay vào đó là màn hình OLED. Cụ thể là, Apple áp dụng công nghệ màn hình OLED ProMotion 120 Hz nhằm tăng độ mượt cho màn hình quét. Hơn nữa, có thể thiết kế của máy sẽ mỏng hơn và được tiết kiệm điện năng nhiều hơn nhờ vào màn hình OLED này.

  • Thiết kế vát phẳng giống iPhone 5

Dường như Apple đã chịu lắng nghe người dùng về việc chuyển đổi ngôn ngữ thiết kế. Trong số bộ sưu tập của Apple thì chiếc Apple iPhone 5 vẫn là chiếc iPhone đẹp nhất. Vì vậy lần này, iPhone 12 sẽ loại bỏ thiết kế vát cong bốn góc mà chuyển sang vát phẳng tại bốn góc nhằm đưa thiết kế của sản phẩm lên tầm cao mới.

  • Cấu hình mạnh nhất

Với sự ra mắt của chiếc điện thoại mới đồng nghĩa con chip mới mạnh hơn cũng xuất hiện. Lần này là con chip A14 Bionic được sản xuất trên tiến trình 5nm cho tốc độ nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Bên cạnh đó, hiệu năng GPU và công nghệ AI cũng được cải thiện, giúp nâng cao khả năng trải nghiệm cho người dùng.

Về dung lượng pin, Apple cho biết rằng hãng sẽ tăng lên 10% so với người tiền nhiệm, điều này nhằm bù lại mức điện năng tiêu thụ bởi màn hình 120Hz, vì vậy cũng đồng nghĩa thời lượng trải nghiệm cũng không được tăng lên.

  • Tính năng 5G

Điểm nổi bật lớn nhất của chiếc điện thoại này là tính năng 5G, điều mà chưa hề có bất kỳ chiếc iPhone nào trước kia được sở hữu. Có thể rằng, ngoại hình sẽ được thay đổi đôi chút để chứa được modem 5G và cả ăng-ten.

Ngoài bốn phiên bản cơ bản, Apple còn có thể cho ra thêm hai biến thể khác của chiếc iPhone 12: một biến thể hỗ trợ mmWave và Sub-6GHz và biến thể còn lại thì chỉ hỗ trợ Sub-6GHz. Biến thể cũ được tung ra tại thị trường Mỹ, nơi các nhà mạng đều đang được triển khai 5G trên tần số mmWave. Ở các thị trường khác như Việt Nam, Apple có thể ra mắt những mẫu chỉ hỗ trợ Sub-6GHz vì gặp phải những hạn chế.

  • Camera siêu nét

Camera luôn là điểm mà điện thoại iPhone được chú ý nhất. Qua từng năm thì camera đều có những bước tiến lớn. Đầu tiên, Apple sẽ nâng cấp độ phân giải lớn hơn, điều này có thể không thay đổi nhiều trong khả năng chụp ảnh nhưng để nhằm phù hợp với xu hướng điện thoại Android. Quan trọng ở việc sử dụng cảm biến, cảm biến tốt hơn sẽ hấp thụ nhiều ánh sáng hơn, cải thiện trong hiệu suất chụp ảnh.

Theo thông tin từ Apple, có thể sẽ sử dụng độ phân giải 64 MP cho iPhone 12, được tích hợp thêm chế độ ban đêm dành cho camera selfie và camera tele, điều này nhằm nâng cao khả năng chụp thiếu sáng. Bên cạnh đó, khả năng lớn Apple cũng tích hợp máy quét LiDAR nhằm giúp cải thiện trải nghiệm AR và nó có thể quét các vật thể cách xa tới 5 mét như trên iPad Pro 2020.

Tất cả những thông tin trên đều là mới nhất của chiếc iPhone 12 sắp ra mắt. Nếu bạn là fan của Apple thì chắc có lẽ sẽ không phải ngại chờ đợi chiếc siêu phẩm này được ra mắt đâu nhỉ. Có vẻ Apple sẽ còn khiến bạn bất ngờ và hứng thú thêm nữa.