Những kinh nghiệm vàng để hướng bếp chuẩn phong thủy

Không gian bếp gọn gàng, chỉnh chu và đầy đủ tiện nghi là yếu tố vô cùng quan trọng, ngoài ra việc đặt hướng bếp chuẩn phong thủy cũng là điều quan tâm hàng đầu của gia chủ, vì căn bếp được coi là thần lửa – nơi nuôi dưỡng sự ấm áp và tình yêu thương gia đình. Bài viết dưới đây Đế Vương Bá Nghiệp xin trân trọng chia sẻ đến quý khách những kinh nghiệm vàng về cách đặt hướng bếp chuẩn phong thủy rước may mắn, tài lộc cho gia đình.

nhung-kinh-nghiem-vang-de-huong-bep-chuan-phong-thuy

Cách đặt hướng bếp chuẩn phong thủy

Phòng bếp là nơi tạo nên những món ngon tuyệt vời cung cấp những nguồn năng lượng, dinh dưỡng cần thiết cho các thành viên trong nhà. Nơi đây còn là ngọn lửa nuôi dưỡng tình yêu thương chân thật bằng những bữa cơm gia đình ấm áp, giản dị. Tuy nhiên, rất ít người nắm rõ được cách đặt hướng bếp chuẩn phong thủy để rước thêm nhiều may mắn hơn.

Theo như phân tích của các chuyên gia nội thất, việc chọn hướng bếp chính là xác định được hướng lưng của người nấu nướng. Trong quá trình nấu ăn, người nấu quay lưng về đâu thì đó chính là hướng bếp. Tóm lại, hướng bếp chính là hướng ngược lại với hướng mặt của người nấu.

Dựa trên nguyên tắc này, bạn sẽ dễ dàng nắm vững được cách đặt hướng bếp chuẩn phong thủy. Theo thuyết phong thủy, người đông mệnh sẽ đặt bếp hướng đông còn người tây mệnh sẽ đặt bếp tây hướng điều này sẽ mang lại nhiều may mắn tránh được bệnh tật.

Đặt bếp theo phong thủy cho từng hướng nhà

Hướng đông

Nếu nhà bạn có hướng đông thì bạn không nên đặt bếp có hướng tây vì tây thuộc kim nên sẽ khắc với hỏa. Hướng Nam và Đông Nam được xem là hướng hoàn hảo nhất cho căn bếp của bạn lúc này.

Nhờ việc đặt bếp đúng theo phong thủy, gia đình bạn sẽ luôn dồi dào sức khỏe và có một tinh thần lạc quan, yêu đời, mọi người đều hòa thuận và hạnh phúc…

Hướng nam

Nhà hướng nam được đánh giá rất tốt vì luôn mang lại những điều may mắn và tạo lên không khí tốt nhất trong các mùa cho gia chủ. Đây chính là hướng đẹp nhất để xây nhà.

Hướng bếp thích hợp nhất đối với cho nhà hướng Nam đó là hai hướng Đông Nam và Đông. Khi đặt hướng bếp cùng hướng với nhà hướng Nam sẽ khiến tiền tài của cải khó giữ, sự nghiệp luôn trì trệ, nếu đặt hướng bắc, gia chủ cũng sẽ gặp những điều không may mắn tương tự.

Hướng bắc

Khi bạn xây dựng một căn nhà hướng bắc bạn không nên đặt bếp hướng tây và tây nam. Hai hướng này thuộc hướng đặc kỵ so với hướng chính của căn nhà. Hai hướng này sẽ mang đến những điều xui xẻo trong công danh, sự nghiệp và tiền tài của gia chủ.

Ngoài hai hướng kia bạn có thể đặt bếp theo các hướng khác tùy thuộc theo sự hài hòa và phù hợp tính thẩm mỹ và cung mệnh của mình.

Hướng tây

Nhà hướng tây có nhược điểm là nắng nóng, tuy nhiên nhà hướng tây theo quy luật phong thủy sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Hướng bếp theo hướng tây bắc sẽ mang đến cho gia chủ nhiều thành công, làm ăn phát đạt con cái luôn ấm no và hạnh phúc.

Hướng tây nam cho phòng bếp giúp gia đình luôn khỏe mạnh và gặp được quý nhân giúp đỡ.

Hướng đông bắc chính là hướng đặt bếp đẹp nhất cho nhà hướng tây bởi hướng này chính là hướng diên niên nghĩa là mọi thứ luôn vẹn toàn và hoàn hảo.