Lời Khuyên Khi Mua Điện Thoại Chúng Ta Cần Nên Biết

Lời khuyên khi mua điện thoại là điều quan tâm khi có nhiều dòng điện thoại mới ra đời như hiện nay. Các mẫu mã, giá cả, tính năng, màu sắc và điểm mấu chốt của điện thoại này khác các điện thoại khác là gì? Vậy các mẹo cần có để tìm mua 1 chiếc điện thoại phù hợp?

1. Máy ảnh

loi-khuyen-khi-mua-dien-thoai-chung-ta-can-nen-biet

Khi mua điện thoại chú ý máy ảnh

Ngày càng có nhiều điện thoại thông minh tự hào có camera ít nhất 12 megapixel. Thay vào đó, hãy chú ý đến chất lượng hình ảnh,tốc độ và các tính năng.

Khi nói đến video, không chỉ chú ý đến độ phân giải mà còn cả tốc độ khung hình. 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây được coi là tiên tiến.Nếu có thể, hãy chạy thử điện thoại bạn định mua để đảm bảo rằng nó chụp ảnh đủ nhanh; một số điện thoại tầm trung và cấp thấp hơn bị lag. Và nếu bạn dự định chụp rất nhiều ảnh và video, hãy tìm một chiếc điện thoại có khe cắm thẻ nhớ microSD.

Bạn có thể tham khảo các bí quyết chụp ảnh đẹp tại: https://bihaku.vn/

2. Kích thước màn hình

Kích thước màn hình lớn là sự lựa chọn

Mặc dù màn hình lớn hơn đang thịnh hành, nhưng bạn vẫn sẽ tìm thấy nhiều kích thước hiển thị khác nhau. Và kích thước chỉ là một phần, nhiều điện thoại có màn hình rất to, cả màn hình của điện thoại.

Màn hình lớn là 1 lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho bạn.

Bạn có thể tìm hiểu các thủ thuật điện thoại tại: https://asie.vn/ để sử dụng hiệu quả dế yêu của mình.

3. Chất lượng hiển thị

Hãy chú ý đến độ sáng, chất lượng màu sắc và góc nhìn của điện thoại thông minh.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng điện thoại thông minh bạn đang mua có bảng điều khiển đủ sáng để bạn có thể đọc nó ngoài trời dưới ánh nắng trực tiếp.

Đối với độ phân giải của điện thoại, full HD (1920 x 1080 pixel) là mức tối thiểu. Hầu hết các điện thoại cao cấp ngày nay đều cung cấp độ phân giải 2560 x 1440 pixel. Một số ít điện thoại tự hào có độ phân giải 4K, chẳng hạn như Xperia XZ Premium (3840 x 2160).

4. Thiết kế

Thiết kế trong điện thoại

Nếu bạn lo lắng về độ bền, hãy đảm bảo điện thoại của bạn có khả năng chống nước. Thông số kỹ thuật điển hình mà bạn sẽ thấy là IP67, có nghĩa là điện thoại sẽ có thể hoạt động không hư hỏng khi bị ngập trong nước trong 30 phút. Nói cách khác, bạn sẽ không phải lo lắng về việc điện thoại của mình bị hỏng nếu bị ướt.

Một số điện thoại có màn hình bằng kính chống vỡ.

5. Bộ xử lý

Một bộ xử lý tốt bên trong điện thoại sẽ giúp thời gian mở ứng dụng nhanh hơn, chơi game mượt mà hơn và chỉnh sửa ảnh nhanh hơn. Đó là bộ xử lý để có được nếu bạn muốn chơi game cũng như hiệu quả tốt hơn, dẫn đến thời lượng pin lâu hơn.

6. Lưu trữ nội bộ

Do một số trò chơi có thể dễ dàng chiếm hơn 1GB bộ nhớ – chưa kể đến số lượng ảnh và video độ phân giải cao mà chủ sở hữu điện thoại thông minh đang chụp – thực sự khuyên bạn nên chọn càng nhiều bộ nhớ trong càng tốt.

Mức tối thiểu trên hầu hết các thiết bị cầm tay cao cấp hiện nay là 32GB. Nên sử dụng 64GB nếu bạn quay nhiều ảnh và video, và 128GB nếu bạn muốn quay video 4K và tải xuống rất nhiều trò chơi.

7. Tuổi thọ pin

Nhiều yếu tố – bao gồm kích thước màn hình, bộ vi xử lý và hệ điều hành – xác định thời gian sử dụng của điện thoại thông minh trong một lần sạc. Tuy nhiên, những người mua sắm muốn có độ bền lâu nhất có thể nên xem danh sách các điện thoại về tuổi thọ pin.

Chúng tôi coi bất kỳ điện thoại nào kéo dài hơn 10 giờ lướt mạng 4G LTE liên tục đều rất tốt.

8. Sạc nhanh

Nếu bạn muốn sạc nhanh điện thoại, hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ sạc không dây nhanh hay không. Những chiếc iPhone mới nhất cũng cung cấp tính năng sạc nhanh.

Pin rời đã không còn được ưa chuộng với hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh, đặc biệt là với nhiều người dùng yêu cầu khả năng chống nước. Nhưng có một số lợi ích đối với kiểu thiết kế này. Khi pin hiện tại của bạn ngừng sạc trong thời gian dài như khi pin mới, bạn chỉ cần đổi pin mới mà không cần phải trả phí dịch vụ thay thế hoặc điện thoại mới.