Đi bộ và chạy bộ cái nào tốt hơn?

Trong các phương pháp tập luyện thể hình, thì phương pháp đi bộ và chạy bộ vẫn là dễ dàng và phổ biến nhất. Thật vậy, ta có thể đi bộ hoặc chạy bộ nhẹ nhàng vào buổi sáng để hít thở không khí trong lành và đón những ánh nắng ban mai.

Nếu không thích chạy bộ ở ngoài thì máy chạy bộ luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai thích tập luyện trong không gian riêng, vừa an toàn lại vừa thoải mái dành cho bạn. Máy chạy bộ cũng có nhiều tính năng, không chỉ chạy bộ mà còn có thể điều chỉnh ở mức đi bộ.

Vậy đi bộ với chạy bộ, cái nào tốt hơn?

di-bo-va-chay-bo-cai-nao-tot-hon

Đi bộ và chạy bộ

Đi bộ và chạy bộ với máy chạy bộ

Đi bộ với chạy bộ là hai hình thức tập luyện rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với tim mạch. Đi bộ là hình thức bước chân chậm còn với chạy bộ thì là hình thức hoạt động bước chân nhanh. Vì thế mà với phương pháp đi bộ hay chạy bộ chỉ khác nhau ở vận tốc nhanh chậm và mức độ tập luyện cao hoặc thấp.

Suy cho cùng, dù là đi bộ hay chạy bộ thì nó cũng sẽ giúp cho sức khỏe được cải thiện và nâng cao hơn nữa. Và việc đi bộ hay chạy bộ cái nào tốt hơn là tùy vào mục đích và nhu cầu luyện tập của mỗi người

Nếu bạn muốn đốt cháy nhiều năng lượng, tăng cường tiêu thụ calo trong cơ thể thì nên chọn chạy bộ với máy chạy bộ để có hiệu quả hơn. Nếu bạn muốn thư giãn hay làm quen dần với việc tập luyện vì bạn chỉ mới bắt đầu tập luyện thì nên đi bộ để có thể làm quen dần và tận hưởng không khí xung quanh.

Tập luyện chạy bộ với máy chạy bộ mỗi ngày

Thực chất, phương pháp đi bộ hay chạy bộ đều được hiểu như là một bài tập tim mạch hay còn gọi là bài tập Cardio. Trong đó, nó mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta, gồm:

– Giảm cân hiệu quả và duy trì sức khỏe cho bạn.

– Tăng cường sức chịu đựng cho cơ thể.

– Cải thiện hệ thống miễn dịch và tăng cường sức đề kháng.

– Ngăn ngừa và phòng chống các bệnh mãn tính.

– Bảo vệ trái tim, ngăn ngừa các chứng bệnh về tim mạch.

– Kéo dài tuổi thọ cho bạn.

Dựa trên bài tập tim mạch này, máy chạy bộ hoàn toàn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Việc điều chỉnh các bài tập đi bộ hay chạy bộ ở máy chạy bộ cũng rất dễ dàng. Qua đó, cũng đã có nghiên cứu cho rằng với 30 phút luyện tập với máy chạy bộ với mức độ vừa phải thì trong 3 tuần bạn sẽ có một tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng, lo lắng một cách rõ rệt.

Trong đó, bạn có thể chạy bộ hoặc chạy bộ 10 phút/lần, 3 lần/ngày thì sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện chỉ trong thời gian rất ngắn.

Đi bộ tốt hơn chạy bộ?

Một câu hỏi đặt ra là đi bộ hay chạy bộ sẽ tốt hơn? Có lẽ câu trả lời sẽ được mọi người nghiêng về chạy bộ. Có thể thấy chạy bộ sẽ tiêu thụ nhiều lượng calo hơn so với đi bộ. Tuy nhiên, đi bộ cũng mang lại rất nhiều lợi ích tương tự như việc chạy bộ mỗi ngày.

Chạy bộ mỗi ngày để giảm cân hiệu quả

Đi bộ là một giải pháp tốt nếu một người vừa mới bước vào luyện tập chạy bộ. Vì thế, đi bộ sẽ giúp cho người đó có thể bước đầu làm quen trước khi bước vào chạy bộ. Hoặc nếu như bạn thừa cân “quá cỡ” hoặc béo phì không thể chạy được thì đi bộ mỗi ngày cũng sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng cho mình.

Nếu bạn không có không gian để có thể đi bộ hay chạy bộ thì máy chạy bộ sẽ là giải pháp giúp bạn có thể thoải mái hơn mà không bị gò bó bởi những điều xung quanh đang cản trở bạn.

Chẳng hạn, một người với cân nặng 75kg, chạy bộ với tốc độ  9km/h có thể đốt cháy 650 calo. Còn đi bộ nhanh cũng trong khoảng thời gian đó với tốc độ 6km/h thì chỉ đốt cháy được 352 calo. Vì thế mà nếu mà nếu muốn giảm được 0,45kg thì bạn cần đốt cháy khoảng 3500 calo. Qua đó có thể thấy, chạy bộ tốt hơn cho những người đang cần được giảm cân.

Qua đó, có thể thấy rằng, đi bộ hay chạy bộ đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, việc lựa chọn cách tập luyện cũng nên dựa vào mục đích và nhu cầu của bạn. Tham khảo những mẫu máy chạy bộ bán chạy nhất ngay tại https://www.sieuthitaigia.vn nhé.