Chạy bộ buổi sáng có giúp tăng cân không?

Những người có thân hình “có hương” luôn tìm kiếm cho mình một phương pháp để tăng cân an toàn và hiệu quả. Chạy bộ có giúp tăng cân không? Dây chắc chắn là một câu hỏi mà được nhiều người quan tâm. Hãy cùng đọc bài chia sẻ dưới đây của Elipsport nhé!

Thân hình gầy gò khiến cho không ít người cảm thấy vô cùng tự ti khi giao tiếp với những người khác. Nếu không khắc phục tình trạng này, bạn sẽ khó khăn hơn khi giao tiếp với mọi người. Nếu đã thử đủ mọi cách mà vẫn không tăng được cân nào, hãy thử tập máy chạy bộ xem sao.

chay-bo-buoi-sang-co-giup-tang-can-khong

Chạy bộ buổi sáng có giúp tăng cân không?

1.  Chạy trên máy chạy bộ có tăng cân không?

Theo các chuyên gia, chạy bộ mỗi buổi sáng sẽ giúp cho người gầy tăng cân hiệu quả. Lý do nào để họ khẳng định như vậy? Dưới đây là những lý do cơ bản:

Tác dụng tăng cân của chạy bộ mỗi buổi sáng

  • Chạy bộ đúng cách sẽ giúp cho bạn tăng cường sức khỏe và tinh thần cực kỳ hiệu quả. Nó giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, kích thích hệ tiêu hóa, tạo cho bạn cảm giác thèm ăn và hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn.
  • Chạy bộ buổi sáng còn giúp cho cơ thể thư giãn thoải mái. Chính vì vậy sẽ tạo cho bạn cảm giác ăn uống tốt hơn, đây là một động lực tăng cân tốt.
  • Khi chạy trên máy chạy bộ điện, cơ thể bạn sẽ đào thải độc tố qua bài tiết mồ hôi. Tăng cường hoạt động hấp thụ chất dinh dưỡng để tăng cân.
  • Không chỉ giúp ăn ngon, chạy bộ còn giúp ngủ ngon hơn. Cả hai yếu tố này quyết định cân nặng của bạn.

Buổi sáng là khoảng thời gian mà cơ thể bạn đã được phục hồi sau một giấc ngủ dài. Nó tạo cho bạn sự hưng phấn cực kỳ cao, để tập luyện nhiều hơn. Lượng calo đốt cháy nhiều tạo cho người tập cảm giác thèm ăn và ăn nhiều hơn.

2.  Lưu ý khi chạy bộ tăng cân buổi sáng

Những chia sẻ trên có lẽ đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao nhất, bạn cần phải tuân thủ đúng những nguyên tắc tập luyện sau đây.

Lưu ý khi tập chạy bộ buổi sáng

Lên lịch tập luyện

Muốn tăng cân bằng việc chạy bộ, bạn cần có một chế độ tập luyện phù hợp với cơ thể của mình. Mỗi ngày bạn hãy dành ra 30 phút để luyện tập, có thể sắp xếp tập 2-3 lần/tuần. Không nên cố gắng tập luyện quá nhiều sẽ khiến cho cơ thể nạp không đủ năng lượng. Từ đó dẫn đến việc tác dụng ngược.

Kỹ thuật chạy

Kỹ thuật chạy là vô cùng quan trọng để tăng cân.

  • Trước tiên, bạn nên thực hiện các bước khởi động thật kỹ. Điều này sẽ giúp cho cơ thể nóng lên, bôi trơn các khớp xương tránh chấn thương hông đáng có. Nên khởi động trong vòng 10 phút.
  • Chạy bộ là môn được vận dụng hít thở khá nhiều. Chính vì vậy bạn cần lấy hơi bằng miệng và mũi, sau đó thở ra bằng miệng. Vận dụng cách này quá trình hô hấp sẽ diễn ra đều đặn. Tăng cường sức bền trong lúc chạy.
  • Duy trí tư thế chạy hợp lý, thẳng lưng, người hơi ngả về phía trước. Tránh cong người để không gây ảnh hưởng các khớp xương, dẫn đến chấn thương. Tiếp đất nhẹ nhàng khi chạy để hạn chế calo bị thoát ra.
  • Trong suốt quá trình tập luyện, nên bổ sung nhiều nước cho cơ thể.

Chế độ dinh dưỡng khoa học

Ngoài việc chạy bộ, bạn cũng cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp dành cho người muốn tăng cân. Bên cạnh các bữa chính trong ngày, bạn có thể bổ sung thêm các bữa ăn phụ để nạp nhiều chất hơn. Lập cho mình kế hoạch thời gian ăn uống sao cho hợp lý nhất để tăng cân nhanh.

Elipsport vừa cung cấp cho bạn gợi ý về cách để tăng cân bằng việc tập máy chạy bộ buổi sáng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích đối với bạn. Nhanh áp dụng ngay để có thân hình đẹp nhé. Tham khảo các sản phẩm máy chạy bộ tại https://elipsport.vn để làm bạn đồng hành trong quá trình tăng cân của bạn nhé!