Cách matxa đơn giản giúp giảm đau bụng hiệu quả

Đau bụng dù bắt đầu từ bất cứ nguyên nhân nào cũng sẽ gây ra mệt mỏi và khó chịu. Từ đó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu ai đã từng trải qua những cơn đau dạ dày ắt hẳn đều hiểu điều đó. Hãy tham khảo và áp dụng các cách matxa dưới đây nhé.

Nguyên nhân gây đau dạ dày

Đã có nhiều người tìm đến các biện pháp matxa như ngồi ghế matxa, ra trung tâm sức khỏe,… để chữa trị chứng đau dạ dày.

cach-matxa-don-gian-giup-giam-dau-bung-hieu-qua

Đau dạ dày

Mọi người ai cũng tìm đến cách chữa trị mà quên mất rằng chúng ta cũng cần tìm hiểu nguyên nhân để quá trình chữa trị được đạt hiệu quả.

Đau dạ dày là một bệnh lý thường gặp ở vùng dạ dày. Biểu hiện của nó rất đơn giản như chướng bụng, đầy hơi, khó chịu,…Những biểu hiện này tưởng rất bình thường nhưng thật ra lại gây khá nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống và công việc người bệnh.

Nguyên nhân gây ra thì cũng rất nhiều. Ví dụ như vi sinh vật, thói quen ăn uống hay yếu tố tâm lý.

Đó ngỡ như là những điều bình thường mà ai cũng gặp hàng ngày. Nhưng những cơn đau lại khiến cho bao nhiêu người trăn trở.

Cách matxa giảm đau dạ dày

Bệnh về đường dạ dày đang ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết. Nếu khi bạn tình cờ gặp phải nhưng lại quên mang theo thuốc thì đây là những cách giúp bạn làm giảm cơn đau.

Massage bụng

Đây là một loại kỹ thuật bạn hay gặp ở các loại ghế matxa dành cho vùng bụng. Bạn có thể áp dụng bài này để điều trị các cơn đau dạ dày khó chịu.

Massage vùng bụng

Đầu tiên, bạn hãy chọn một vị trí thoải mái. Sau đó nằm ngửa trên giường hoặc ghế mềm.

Sau đó, đừng quá căng thẳng. Hãy nằm yên và thả lỏng người ra. Cố gắng đừng căng cứng người bởi cơn đau.

Khi biết mình sẽ hay gặp tình trạng đau dạ dày, hãy luôn chuẩn bị dầu gió hoặc dầu tràm. Miễn là các loại dầu làm nóng đều tốt cả. Sau đó dùng các loại dầu này xoa nhẹ lên vùng bụng bị đau.

Đặt bàn tay chồng lên nhau. Massage nhẹ nhàng với lực dùng vừa phải. Hãy nhẹ nhàng xoa vòng quanh bụng theo vòng chiều kim đồng hồ.

Động tác này thực hiện trong 3 – 5 phút sẽ giúp cho cơn đau giảm nhẹ hơn.

Massage quanh huyệt trung quản

Vùng huyệt trung quản là vùng da nằm cách rốn khoảng 5cm và dọc theo hướng thẳng đứng về ngực. Tác động này vào huyệt trung quản sẽ giúp cho cơn đau ở đây được giảm thiểu và hỗ trợ khả năng bài tiết. Từ đó giúp cho dạ dày co bóp ổn định hơn.

Không cần phải dùng đến ghế matxa, bạn cũng có thể tự matxa động tác đơn giản này,

Dùng ngón tay cái ấn vào vùng huyệt trung quản cho đến khi cảm nhận được lực tác động vào dạ dày.

Nếu đã thực hiện động tác này và cơn đau được giảm thì bạn hãy tiếp tục ấn thêm. Cơn đau sẽ từ từ được khắc phục.

Động tác này thực hiện 1 – 3 phút hàng ngày sẽ mang đến hiệu quả tối ưu cho dạ dày.

Massage quanh huyệt thái xung

Đau vùng huyệt thái xung

Huyệt thái xung là một trong những huyệt thuộc kinh Can. Vị trí này ở giữa ngón chân cái và ngón chân thứ hai.

Bàn chân là một trong những bộ phận liên quan đến các cơ quan khác. Vì thế matxa ở vùng này sẽ giúp cho các cơ quan liên quan cũng được cải thiện.

Nếu bạn bị đau hãy dùng ngón tay xoa bóp nhẹ nhàng kẽ ngón chân cái và thứ hai lên huyệt thái xung.

Động tác này thực hiện 10 lần sẽ giúp cho cơn đau dạ dày được giảm đau nhanh chóng. Không những vậy động tác này còn giúp hỗ trợ gan làm việc tốt hơn.

Đó là những cách chữa trị đau dạ dày được nhiều người biết đến và thực hiện thành công. Bên cạnh các biện pháp đó thì bạn cũng có thể tham khảo thêm việc mua ghế matxa tại https://elipsport.vn. Đây cũng là một biện pháp đáng để bạn thử đấy!