Bật mí cách chơi Poker giỏi mà anh em không nên bỏ qua

Poker là một bộ môn vô cùng hấp dẫn luôn được nhiều game thủ ưu ái, trò chơi thể hiện được tính trí tuệ cao cũng như những chiến thuật, tính toán mà người chơi thể hiện. Tuy nhiên để có thể giành được chiến thắng tại trò chơi đỉnh cao này là điều không hề dễ dàng. Bài viết sau đây chúng tôi đã quy tụ những cách chơi Poker giỏi để chia sẻ đến bạn.

Không nên chơi với những đối thủ mạnh

Dân gian ta có câu “biết mình biết ta trăm trận trăm thắng” chính là một cách chơi Poker giỏi mà mỗi người chơi cần nắm giữ. Nếu bạn chọn những bàn chơi có cao thủ thì điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đang làm hại chính mình. Trong trường hợp chơi để học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật thì hoàn toàn ổn, nhưng nếu để kiếm tiền thì đây là điều không nên.

Bạn cần chọn bàn chơi có những người chơi tệ hơn, thì mới có cơ trên và giành được chiến thắng nhiều hơn.

Luôn tuân thủ 1 chiến thuật nhất định

Một yếu tố vô cùng quan trọng nữa mà người chơi cần đến đó chính là kiên trì áp dụng 1 chiến thuật cố định. Giả sử anh em đang áp dụng 1 chiến thuật nào đó mà chưa đạt được kết quả nhưng lại đột ngột thay đổi khiến tình thế bị dịch chuyển. Lúc này bạn không còn ở thế chủ động nữa mà đã chuyển sang bị động, gây khó khăn trong việc kiểm soát ván bài.

Tất cả những chiến thuật, kinh nghiệm, tính toán mà bạn đã tích lũy được trong thời gian qua sẽ có hiệu quả tối đa  nếu bạn biết áp dụng nó trên  bàn chơi đúng cách. Không những vậy ở một hand hay 1 phiên  chơi bạn cần sử dụng hợp lý thì mới đem lại hiệu quả tối đa.

Không cay cú, bực tức khi chơi

Tâm lý chính là 1 yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến cuộc chơi của bạn. Các cao thủ đi trước đã truyền đạt lại rằng cay cú là kẻ thù lớn nhất hủy diệt giấc mơ của bạn. Không những vậy ngay cả vốn liếng, sự nghiệp Poker cũng không cánh mà bay.

Nếu bạn đã từng tham gia nhiều ván bài chắc chắn đã từng thấy được có những người chơi vì cay cú mà đốt sạch tài khoản của mình chỉ trong 1 khoảnh khắc. Khi tâm lý của bạn không ổn định thì mọi thứ sẽ dần trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

Bạn nên hiểu rằng khi ngồi vào 1 bàn chơi Poker sẽ không thể tránh được những ngày gặp dây đen. Lúc này bạn cần chế ngự cảm xúc của mình, không để ảnh hưởng đến kết quả của ván cược.

Đừng vì 1 giây phút nông nổi mà vứt bỏ đi chiến lược của mình, lúc này tất cả những kiến thức mà bạn dày công học hỏi trước đây đã chính thức đổ sông đổ biển.

Sẵn sàng fold đôi AA khi cần

Cách hành động với đôi AA trên tay sẽ giúp phân biệt được những tay chơi cao thủ và dân gà mờ. Họ có sẵn sàng bỏ  overpair trên tay của mình hay không?

Đã bao giờ trong 1 ván chơi bạn cảm thấy đôi AA trên tay của mình không ổn, để đến cuối cùng đối thủ lại chặt (tight) lại đẩy all-in ở vòng Turn? Nhưng bạn vẫn cố gắng call để đến khi kết quả lại có thêm 1 bộ ba nữa.

Lúc này chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy vô cùng nối tiếc, hãy cố gắng chú ý đến cảm giác lúc đó của bạn. Trên thực tế chúng ta có thể thấy rằng có rất nhiều tình huống mà chúng ta có thể nhận ra rất sớm ngay từ những ván cược nhỏ – lúc này bạn hãy lựa chọn fold overpair là cách chơi đúng đắn nhất.

Một người chơi poker giỏi luôn là người có khả năng gạt bỏ đi những cảm xúc của mình ở những hand mong manh. Còn đối với những người chơi mới nhất định họ sẽ giữ lại khư khư đôi KK hay AA để rồi kết quả nhận lại được trái đắng.

Không nên tốn thời gian vào bài đợi

Chắc chắn đối với những tay chơi Poker đã từng rơi vào tình huống thiếu 1 quân bài nữa là sẽ tạo thành liên kết mạnh. Có rất nhiều người chơi đã cố gắng đợi chờ 1 quân bài duy nhất để kết hợp, tuy nhiên bạn nên biết rằng khi đối thủ bet mạnh thì dù bạn có cố gắng đợi quân bài kia cũng sẽ chỉ là vô ích mà thôi.

Trong trường hợp họ đang bet nhẹ thì bạn hoàn toàn có thể hy vọng và hit bài, nếu thấy đối thủ đặt quá nhiều tiền cược thì bạn nên bỏ bài.

Nói chung là việc gì cũng cần phải cân nhắc, cái gì cũng có cái giá của nó, đừng cố gắng mua bài đợi vì bất cứ giá nào? Bạn cần tập tính pot odds và lợi nhuận trung bình trong tình huống đó rồi mới ra quyết định có nên theo đuổi hay không?

Những thông tin mà chúng tôi mang đến chắc chắn đã giúp người chơi biết cách chơi Poker giỏi. Hy vọng bạn hãy ghi nhớ và nắm rõ những kiến thức này để có thể áp dụng vào từng ván cược thành công. Chúc người chơi gặp nhiều may mắn và giành được nhiều chiến thắng nhé khi chơi Poker tại Rik.Vip nhé!